Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Làm thế nào để nhận biết sùi mào gà? Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà theo đường nào? Cách hạn chế bị lây nhiễm sùi mào gà ở cộng đồng. Cùng chuyên gia tư vấn chia sẻ ở bài viết này.

Sùi mào gà lây qua đường nào
Sùi mào gà lây qua đường nào

Các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Virus gây bệnh sùi mào gà rất dễ truyền từ người này sang người khác qua đường tình dục.

Bất kỳ ai đang hoạt động tình dục đều có thể bị nhiễm vi rút và truyền bệnh.

  • Sùi mào gà có thể lây từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo hoặc hậu môn.
  • Vi rút có thể lây lan qua da tiếp xúc với da vì vậy nó có thể được truyền khi tiếp xúc gần bộ phận sinh dục. Bạn không cần phải quan hệ tình dục thâm nhập (âm đạo hoặc hậu môn) để truyền bệnh.
  • Vi rút sẽ không truyền qua bao cao su nhưng vì bao cao su không bao phủ hết vùng sinh dục nên có thể lây nhiễm sang vùng da sinh dục không được bao.
  • Vi-rút có nhiều khả năng lây truyền khi có mụn cóc nhưng vẫn có thể truyền vi-rút sau khi mụn cóc biến mất.
  • Có thể, nhưng rất hiếm, phát triển mụn cóc ở miệng hoặc cổ họng, hoặc trên môi khi quan hệ tình dục bằng miệng.
  • Mụn cóc có thể dễ dàng lây lan từ vùng sinh dục đến vùng xung quanh hậu môn nếu không quan hệ tình dục qua đường hậu môn.
  • Mụn cóc ở tay có thể lây sang bộ phận sinh dục nhưng trường hợp này rất hiếm.
  • Nếu bạn đang mang thai và bị mụn cóc sinh dục tại thời điểm đó, bạn có thể truyền vi-rút sang em bé khi sinh, nhưng trường hợp này rất hiếm.
  • Bạn không thể lây nhiễm mụn cóc sinh dục khi hôn, ôm, dùng chung bồn tắm hoặc khăn tắm, từ bể bơi, bệ ngồi toilet hoặc do dùng chung cốc, đĩa hoặc dao kéo.

Xem thêm: địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín ở hà nội

Cách hạn chế bị lây nhiễm sùi mào gà ở cộng đồng.

Có thể bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) khi quan hệ tình dục với một người bị STI, ngay cả khi họ không có triệu chứng. Các biện pháp sau đây sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi mụn cóc sinh dục và hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác bao gồm chlamydia , bệnh lậu và HIV .

Nếu bạn bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, họ cũng sẽ giúp ngăn bạn truyền bệnh cho người khác.

Sử dụng bao cao su bên ngoài hoặc bao cao su bên trong mỗi khi bạn quan hệ tình dục qua đường âm đạo hoặc hậu môn. Chúng có thể giúp bảo vệ bạn chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác và có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ khỏi bị hoặc lây truyền mụn cóc sinh dục, đặc biệt nếu chúng được sử dụng trong khi mụn cóc đang xuất hiện và trong 3 tháng đầu tiên sau khi mụn cóc biến mất.

Nếu bạn quan hệ tình dục bằng miệng (đi xuống, đưa đầu), hãy sử dụng bao cao su để che dương vật, hoặc bao cao su (cao su hoặc nhựa vuông) để che âm hộ (bộ phận sinh dục ngoài của phụ nữ) hoặc hậu môn.

Tránh dùng chung đồ chơi tình dục. Nếu bạn dùng chung, hãy rửa sạch hoặc dùng bao cao su mới bọc lại trước khi người khác sử dụng.

[addtoany]

admin

Chuyên gia tư vấn, chia sẻ những kiến thức về các bệnh nam khoa, phụ khoa, các bệnh xã hội. Ngoài ra còn là kiểm soát viên nội dung trên trang Suckhoe365day.com về những vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, các mẹo làm đẹp, chữa bệnh và nhiều vấn đề khác

Bình luận của bạn