Nốt ruồi ở bao quy đầu có bình thường không?

Nốt ruồi ở bao quy đầu có thể là nốt ruồi lành tính nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vì thế, khi thấy dương vật của mình xuất hiện nốt ruồi hầu hết anh em sẽ cảm thấy lo lắng, không biết cậu nhỏ của mình bị làm sao. Tham vấn y khoa phòng khám bác sĩ lê văn hốt tại Hà Nội

Nốt ruồi ở bao quy đầu thể hiện điều gì?

Theo các chuyên gia: Nếu như nốt ruồi ở bao quy đầu xuất hiện ngay từ khi các bé trai sinh ra, lại không có bất cứ một dấu hiệu, triệu chứng bất thường nào kèm theo. Các bạn không phải lo lắng, bởi đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, nốt ruồi ở dương vật mới xuất hiện có màu sắc và kích thước bất thường. Đi kèm với đó là một số triệu chứng như chảy máu, kèm thêm các mụn nước, mụn thịt li ti… Anh em tuyệt đối không được chủ quan coi thường. Thay vào đó, anh em cần nhanh chân đến cơ sở y tế chuyên khoa. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy cậu nhỏ của anh em đang bị mắc một trong các bệnh lý dưới đây:

  • Sùi mào gà

Một trong những bệnh lý khiến nốt ruồi xuất hiện ở dương vật chính là bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà là bệnh lý do virus HPV gây ra. Đây là loại virus lây truyền nhanh và phát triển mạnh thông quan quan hệ tình dục không an toàn.

Ngoài ra, sử dụng chung đồ với người bệnh hoặc tiếp xúc vết thương hở với nguồn bệnh cũng sẽ khiến bạn bị nhiễm virus HPV.

Bệnh sùi mào gà nếu như không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời. Nam bệnh nhân sẽ phải đối mặt với các hệ lụy như: ung thư dương vật; bị viêm nhiễm nam khoa diện rộng, khả năng cao sẽ bị vô sinh.

Chính vì thế, khi thấy dương vật của mình xuất hiện mụn thịt li ti đơn lẻ hay thành cụm. Anh em cần thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

  • Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là bệnh lý dễ khiến nam giới bị nhầm lần giữa nốt ruồi ở dương vật với với các mụn nước li ti.

Virus HSV là tác nhân chính gây ra mụn rộp sinh dục. Virus này lây truyền chính thông quan quan hệ tình dục không an toàn.

Sau khi hết thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày, tại các vị trí như: thân dương vật, rãnh bao quy đầu,… anh em sẽ thấy xuất hiện nhiều mụn có thể là đơn lẻ nhưng đôi khi là từng cụm.

Khi các mụn bị vỡ, anh em sẽ thấy dương vật của mình bị đau rát khó chịu. Khiến sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng.

Mụn rộp sinh dục nếu như được phát hiện sớm, điều trị đúng phương pháp, virus gây bệnh hoàn toàn có thể khống chế.

Do đó, anh em tuyệt đối không được chủ quan khi thấy dương vật của mình xuất hiện nốt rồi.

Ung thư da

Rất có thể mụn ruồi ở dương vật là dấu hiệu của bệnh ung thư da. Bệnh có tính di truyền hoặc nam giới phơi nắng vùng kín ngoài giờ nhiều.

  • Dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác

Ngoài mụn rộp sinh dục, sùi mào gà thì nốt ruồi xuất hiện ở dương vật có thể là dấu hiệu của các bệnh khác như: Hạt bã nhờn; Hạt ngọc dương vật; Giang mai; U mềm lây…

Anh em nên làm gì khi mụn ruồi xuất hiện bao quy đầu?

Để biết chính xác mụn ruồi ở đầu dương vật bình thường hay không bình thường? anh em cần căn cứ vào các triệu chứng kèm theo.

Nếu như nốt ruồi xuất hiện ở bao quy đầu, không có dấu hiệu bất thường nào đi kèm. Anh em không cần phải quá lo lắng.

Nhưng nếu nốt ruồi xuất hiện, kèm thêm các dấu hiệu như chảy dịch đầu dương vật; dương vật sưng tấy…Tốt nhất anh em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám. Nếu như nốt ruồi là dấu hiệu của bệnh lý, căn cứ vào mức độ của bệnh các bác sĩ sẽ lựa chọn ra pháp đồ điều trị phù hợp và hiệu quả.

Bên cạnh đó, anh em cũng cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ, mặc quần nhỏ rộng rãi. Kiêng quan hệ tình dục; xây dựng cho bản thân chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống khoa học lành mạnh. Thăm khám sức khỏe nam khoa định kỳ 6 tháng/lần tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng.

Chắc rằng với những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ, anh em đã biết được mụn ruồi mọc ở bao quy đầu có bình thường hay không. Từ đó, anh em biết làm gì để xử lý mụn ruồi ở dương vật hiệu quả và an toàn.

[addtoany]

admin

Chuyên gia tư vấn, chia sẻ những kiến thức về các bệnh nam khoa, phụ khoa, các bệnh xã hội. Ngoài ra còn là kiểm soát viên nội dung trên trang Suckhoe365day.com về những vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, các mẹo làm đẹp, chữa bệnh và nhiều vấn đề khác

Bình luận của bạn