Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách nào?

Dưới đây chung tôi xin chia sẻ cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng mẹo dân gian (lá trầu không, tỏi, lá trà xanh,…) và một số phương pháp hiện đại đem lại hiệu quả cao

Được biết tới là một trong những bệnh lý phụ khoa phổ biến nhất, viêm lộ tuyến cổ tử cung với các triệu chứng khó chịu là nguyên nhân khiến cho chất lượng cuộc sống của nữ giới bị suy giảm. Và nếu không sớm điều trị, sức khỏe sinh sản của chị em chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

chua viem lo tuyen co tu cung

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp dân gian

Đối với nhiều trường hợp nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các phương pháp dân gian sẽ là sự lựa chọn đầu tiên được nghĩ tới. Theo đó, lá trà xanh, lá trầu không, rau diếp cá hay tỏi… sẽ thường được áp dụng.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng lá trà xanh, lá trầu không 

Đây là 2 loại lá có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm mạnh. Do đó, nhiều trường hợp bệnh nhân viêm lộ tuyến tin rằng việc dùng nước lá trà xanh, nước lá trầu không để ngâm rửa vùng kín mỗi ngày là các triệu chứng bệnh sẽ biến mất.

Sử dụng rau diếp cá – chữa viêm lộ tuyến

Từ xưa, rau diếp cá đã là bài thuốc khá phổ biến trong việc điều trị các triệu chứng nấm và viêm nhiễm. Vì thế, nhiều chị em đã sử dụng loại rau này để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách giã nát, lọc lấy nước uống hằng ngày để tình trạng bệnh được cải thiện hơn.

Dùng tỏi để điều trị viêm lộ tuyến 

Khả năng sát khuẩn, sát trùng của tỏi là không phải bàn cãi. Theo đó, nếu muốn dùng tỏi chữa viêm lộ tuyến, chị em không nên đắp trực tiếp tép tỏi tươi lên âm đạo mà chỉ cần ăn nhiều hơn loại thực vật này, mỗi ngày khoảng 3 tép là được.

Thực tế, các phương pháp dân gian thường dựa trên kinh nghiệm và không sự nghiên cứu cụ thể. Bởi vậy có thể ở một số trường hợp, các phương pháp này có thể hiệu quả nhưng ở các trường hợp khác lại không. Do đó, để việc điều trị mang lại nhiều hiệu quả hơn, chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp hiện đại sẽ là việc mà các chị em nên nghĩ tới.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp hiện đại

Khác với các phương pháp dân gian, các phương pháp hiện đại chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung đều đã được tìm ra và nghiên cứu kỹ lưỡng. Bởi thế, hiệu quả điều trị mà chị em nhận được cũng sẽ cao hơn. Theo đó, tùy vào từng mức độ của bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả.

Cụ thể, đối với các trường hợp bệnh nhẹ (mức độ I), chị em sẽ được áp dụng phương pháp nội khoa. Lúc này, thuốc sẽ được đưa vào qua đường tiêm hoặc đặt trực tiếp tại âm đạo.

Còn với những trường hợp viêm nhiễm mức độ nặng hơn (độ II, độ III), việc can thiệp ngoại khoa sẽ được áp dụng. Đó có thể là phương pháp đốt điện, đốt áp lạnh hay sử dụng laser để diệt tuyến. Và sau khi thực hiện thủ thuật, các bác sĩ thường sẽ tư vấn cho người bệnh một số loại thuốc phù hợp để vết thương phục hồi trong thời gian nhanh hơn.

>>> Khám phá 10 nguyên nhân gây chảy máu sau khi quan hệ ở nữ giới

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách nào của nhiều chị em phụ nữ. Cần lưu ý rằng, việc điều trị theo phương pháp nào phải thông qua quá trình thăm khám của các bác sĩ. Bởi nếu tùy tiện, tự ý áp dụng các phương pháp không phù hợp, bệnh sẽ diễn biến phức tạp và gây nhiều nguy hiểm hơn.

[addtoany]

Bs. Thu Giang

Tốt nghiệp Đại học y Hà Nội, hiện đang làm việc tại Bệnh viện đa khoa Tỉnh Yên Bái

Bình luận của bạn